Đoàn Tàu Ngoại Ô Mới Từ Thành Phố Hồ Chí Minh Bị Mắc Kẹt Với Hành Khách

Tuyến đường sắt với khoảng cách ngắn đã mở gần đây nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương đã có phản hồi tích cực, vào thời điểm trên một ngàn lượt hành khách đi tàu mỗi ngày kể từ ngày bắt đầu vào thứ Sáu.

Theo ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Đường sắt Sài Gòn, khoảng 1.500 hành khách lên tàu chạy từ ga Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh đến ga Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào sáng Chủ Nhật, ngày thứ hai tuyến đường đi vào hoạt động.

Sự sụp đổ của cầu Ghềnh vào ngày 20 tháng 3 đã ngắt kết nối các ga đường sắt từ phía nam tỉnh Đồng Nai với mạng lưới đường sắt quốc gia, khởi đầu kế hoạch của Đường sắt Sài Gòn để đưa ra các chuyến đi khứ hồi trong một tuyến đường sắt ngắn giữa thành phố Hồ Chí Minh Và Bình Dương với mức giá rẻ để khuyến khích người dân đi lại bằng tàu hỏa nhằm giảm bớt tắc nghẽn giao thông.

Giá vé cho dịch vụ được thiết lập với giá 5.000 đồng (0.224 đô la Mỹ) cho mỗi hành trình của hành khách di chuyển trên dưới hai bến, và 10.000 đồng (0.448 đô la) cho mỗi chuyến đi cho những người đi qua ba bến. Trẻ em dưới sáu tuổi có thể đi miễn phí.

Ông Tuấn còn nói thêm,tuyến này đã chính thức khai trương vào ngày thứ sáu, với 1.394 hành khách lên tàu, trong đó 956 người đã đi trên toàn tuyến, trong khi 438 đi lại ở giữa chừng.
Những con số này đã tăng đáng kể vào Chủ Nhật, khi đất nước này bước vào kỳ nghỉ lễ, với khoảng 1.500 hành khách đi tàu trong khoảng 4 giờ sáng đến 11 giờ sáng.
Hai toa xe dành cho những hành khách đường ngắn này đã được đầy người và thêm phân ghế đẩu để chứa tất cả các hành khách.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, coi đây là tín hiệu tích cực, ông cho biết đoàn tàu đã giúp nâng cao khả năng giao thông công cộng và giảm ùn tắc giao thông trong thành phố.
Theo Đường sắt Sài Gòn, hành khách không phải trả lệ phí hành lý, và chỉ phải trả thêm 5.000 đồng (0.22 đô la) để xếp dỡ bất kỳ chiếc xe gắn máy đi cùng.
Đường sắt Sài Gòn hiện đang hoạt động 22 chuyến kéo dài 40 phút mỗi trạm từ Sài Gòn đến trạm Dĩ An.
Tuyến đường ray thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2016, sau đó đánh giá hiệu quả của nó sẽ được thực hiện để xác định liệu có giữ nó hay không, Ông Tuấn nói.