Vnpt Bình Dương Sẽ Hợp Tác Toàn Diện Với Đại Học Thủ Dầu Một

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2016, lãnh đạo trường đón tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Bình Dương về chiến lược hợp tác toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Bình Dương đã cảm ơn trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và VNPT Bình Dương nói riêng. Qua quá trình tiếp nhận sinh viên thực tập của Thủ Dầu Một, công ty đánh giá cao tính chuyên nghiệp, kỹ năng và thái độ của sinh viên; đánh giá cao khả năng đáp ứng yêu cầu công việc thực tế tốt. Trong thời gian tới, VNPT Bình Dương mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài với Đại học Thủ Dầu Một đối với các lĩnh vực giải quyết vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình tái cấu trúc cơ cấu nhân sự trong ngành công nghiệp viễn thông, Công nghệ thông tin của tỉnh.

Bình Dương đã có dịch vụ 4G của VNPT

Trả lời với báo giới, PGS. PGS TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng hoan nghênh lời chào mời của lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT. Trong các xu hướng sắp tới, Trường luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội hợp tác kinh doanh. Giáo sư cũng chia sẻ rằng với nhiệm vụ đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ kinh tế và phát triển xã hội trong bối cảnh kinh tế hội nhập quốc tế, Trường tập trung xây dựng chương trình đào tạo tổng hợp về kiến ​​thức chuyên môn, khả năng ngôn ngữ và kỹ năng xã hội. Trong các hoạt động đào tạo, Trường khuyến khích các chương trình liên kết hợp tác kinh doanh, đào tạo với môi trường làm việc thực sự để sinh viên hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp và giúp họ kết nối và sử dụng “sản phẩm đào tạo” của trường thông qua quá trình thực tập của sinh viên.

Trường Đại học Thủ Dầu Một: Nâng tầm vị thế trong sự nghiệp “trồng người”

Tại cuộc họp này, nhờ việc có cùng quan điểm hợp tác, lãnh đạo của hai đơn vị tập trung trao đổi chương trình, khởi xướng các dự án hợp tác cho kế hoạch 5 năm đầu. Cụ thể, Đại học Thủ Dầu Một sẽ thường xuyên cập nhật, phương pháp giảng dạy sáng tạo; Và chương trình sẽ được dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi tập trung vào việc mở các khóa đào tạo, nâng cao kiến ​​thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật, và các nhà quản lý; Xây dựng các chương trình đào tạo kiến ​​thức tích hợp của hai chuyên ngành: công nghệ thông tin và kỹ thuật điện – điện tử, tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế tại VNPT. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, chuyên đề về trao đổi thông tin khoa học; Đặc biệt, chúng tôi sẽ tăng cường phối hợp nghiên cứu về thành phố Bình Dương – một thành phố thông minh, nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến vào cuộc sống; Các đối tượng kết nối với điều kiện làm việc thực tế của doanh nghiệp. Đối với VNPT, công ty sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt thực tập thực tế, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các sản phẩm công nghệ và áp dụng các quy trình kinh doanh; Tăng cường hoạt động của các dịch vụ, trao đổi công nghệ, cung cấp phần mềm phục vụ cho hoạt động giảng dạy và kinh doanh.

Cuối buổi họp, lãnh đạo hai bên đã trực tiếp chỉ đạo các phòng ban chức năng đẩy mạnh việc soạn thảo chi tiết chương trình hợp tác và thực hiện kế hoạch 5 năm đầu tiên của năm học 2016-2017.