Tham Quan Làng Gốm Bình Dương

Là nơi sản xuất các sản phẩm sứ chất lượng cao đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng, làng gốm Bình Dương đã từ lâu được biết đến trên toàn giới với làng nghề Bát Tràng  hay làng nghề Tràng An. Những địa danh này cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Bình Dương.

Các làng gốm ở Bình Dương nằm ở các xã Hưng Đình, Thuận Giao, Bình Hòa thuộc huyện Thuận An và thị xã Thủ Dầu Một. Hiện nay, ngành công nghiệp gốm sứ ở Bình Dương có sự phát triển mạnh mẽ và đạt trình độ cao từ sản xuất đồ gia dụng đến các sản phẩm sứ công nghiệp.

Sản phẩm sứ Bình Dương nổi tiếng khắp thế giới cùng với làng gốm Bát Tràng, Tràng An, Biên Hòa,… Bên cạnh hàng trăm xưởng gốm thủ công mỹ nghệ truyền thống, Bình Dương có nhà sản xuất các sản phẩm sứ cao cấp bằng cách sử dụng những công nghệ, máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại. Đó chính là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1.

Minh Long 1 được sáng lập vào năm 1970 bởi Ông Lý Ngọc Minh, một thợ thủ công tâm huyết với các sản phẩm sứ. Ông là con cháu đời thứ ba trong một gia đình có truyền thống làm đồ sứ. Học tập kinh nghiệm và công nghệ gốm của người tiền nhiệm, cùng với việc nghiên cứu những công nghệ hiện đại không ngừng, ông đã làm ra những đồ sứ chất lượng cao. Tất cả những nỗ lực của ông đã tạo ra thương hiệu Minh Long 1.

Tính năng nổi bật của sản phẩm sứ Minh Long 1 là công nghệ màu ở nhiệt độ 1.250oC. Đây được cho là thành công đầu tiên trên thế giới vì nhiều nhà sản xuất gốm nổi tiếng trên thế giới thường có màu sắc ở nhiệt độ 850oC. Công nghệ này giúp những đường nét vẽ không bị hỏng, sản phẩm có độ sáng. Ngoài ra, những hình ảnh chìm sâu vào trong men tạo không gian 3 chiều. Đây là một trong những công nghệ khó áp dụng vì khi vẽ ở nhiệt độ cao, men sẽ tan chảy, cấu trúc màu sẽ bị thay đổi, đường vẽ sẽ di chuyển.

Sản phẩm sứ Minh Long 1 không chỉ đẹp mà còn an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng. Điều này thực sự thu hút nhiều khách du lịch quốc tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, vv

Nếu bạn có cơ hội đến thăm Bình Dương trong chuyến đi đến Việt Nam, hãy đến làng gốm Bình Dương, nơi bạn có thể thưởng thức đồ sứ đẹp, chất lượng cao, hoặc mua về cho mình một số sản phẩm làm quà tặng cho những người thân ở nhà nhé.

Địa chỉ tham khảo Gốm Sứ Minh Long