May mặc Bình Dương cơ hội đón đầu lao động

Khi được hỏi “nghề nào dễ tìm việc làm tại Bình Dương?” câu trả lời hầu hết đại đa số mọi người là ngành dệt may. Khi dệt may đang có bước phát triển khá ổn định từ năm 2016 cho đến nay, vẫn luôn dẫn đầu chỉ tiêu đặt ra của tình nhà.

Tiềm năng kinh tế trong ngành dệt may khá lớn, và tiềm năng lao động việc làm cũng từ đó được mở ra, khi may mặc là bao gồm nhiều công đoạn, dây chuyền khác nhau, luôn cần nhiều lao động cho ngành.

Ở khâu cắt may những lao động phổ thông sẽ dễ tìm được việc làm cho mình. Ở những khâu thiết kế, kiểm hàng, marketinh, quản đốc, CEO… những lao động có bằng cấp chuyên môn sẽ có được vị trí việc làm phù hợp. Khi may mặc là cả một chuỗi gồm nhiều nhân lực góp sức lại với nhau. Đặc biệt Bình Dương lại là một trong những tỉnh phía Nam hiện nay  có nhiều khu công nghiệp dệt, may mặc do đó người tìm việc làm sẽ chủ động và đa dạng được sự lựa chọn hơn.

Đối với một khu công nghiệp may mặc, mỗi năm con số lao động mà công ty tuyển dụng việc làm lên đến hàng ngàn, từ dân địa phương đến dân ngoại tỉnh, ai ai cũng có thể về đây làm việc mà không cần phân biệt giới tính hay vùng miền.

Nhất là sau Tết, hầu hết năm nào cũng vậy thiếu lao động tại các khu công nghiệp may là điều thường xuyên xảy ra, lao động phổ thông gần như được ưu đãi, nên doanh nghiệp đăng tuyển suốt năm và thật sự không khó để có được việc làm khi đến Bình Dương lần đầu nếu như bạn chọn làm việc trong ngành may mặc.

Dù lao động phổ thông hay lao động có chuyên môn, thì người trẻ bao giờ cũng được ưu tiên và đặc cách trọng dụng, một công nhân mới vào nghề cũng đã có mức lương 5 -6 triệu, chưa kể tiền tăng ca lao động ngoài giờ.

Không những vậy, người lao động còn được đảm bảo quyền lợi về quyền lao động, quyền chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, thai sản, nghĩ phép năm và thưởng, đi du lịch hằng năm từ các công ty mang đến. Một số doanh nghiệp còn hỗ trợ tiền xăng xe, xe đưa đón nhân viên và tiền ăn trưa thậm chí có cả khu tập thể dành riêng cho công nhân xa nhà.

Bên cạnh đó, một công việc văn thư, phiên dịch các công ty may ở Bình Dương hiện cũng đang cần nhân lực, khi mà Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia là những nước đã và đang đầu tư hợp tác ngành may tại Bình Dương, các vấn đề văn bản, hợp đồng dịch thuật đều cần có một bộ phận nhân sự chuyên trách.

Pháp lý là vấn đề không thể thiếu trong mọi ngành nghề kinh doanh, và may mặc cũng không đi ngoài điều đó, luật sư kinh tế luôn sẽ là người giải quyết các vấn đề pháp luật, cử nhân luật cũng sẽ làm việc, xin việc được trong các khu công nghiệp ở Bình Dương.

Về vấn đề lương của nhân viên, công nhân hiện nay để giữ chân người lao động các doanh nghiệp may mặc ở Bình Dương đã có mức tăng lương lên cụ thể trong từng năm, năm sau cao hơn năm trước để người lao động ổn định cuộc sống, an tâm làm việc.

Tóm lại, ngành may mặc luôn là nơi tìm việc làm nhanh chóng, dễ dàng nhất hiện nay tại Bình Dương, đặc biệt với những ai đã từng có kinh nghiệm may mặc hoặc từng làm tại các công ty may trước đây sẽ có cơ hội thăng chức, cấp bậc ngay sau vài tháng làm việc lên chuyền trưởng hay quản đốc của một phân xưởng.

Với những ai chưa có tay nghề, vừa tốt nghiệp trung học thì sau. Bạn sẽ vẫn nhận vào làm việc và xin việc làm thành công, khi mà các khu công nghiệp sẵn sàng đào tạo bạn chỉ trong chưa đầy 1 tháng là đã có thể may gia công, may phân đoạn thành thạo. Vừa được học nghề lại có thêm thu nhập.