Logistic Bình Dương việc làm đa ngành nghề

Logistics là một ngành mới của Việt Nam và hiện đã có mặt tại Bình Dương, không chỉ mang đến cơ hội hòa nhập kinh tế thế giới mà còn là cả câu chuyện về cơ hội việc làm cho những người trẻ mang trên mình “chủ nghĩa xê dịch”.

Có thể hiểu đơn giản logistics là hoạt động thương mại mà ở đó doanh nghiệp chỉ động làm mọi việc liên quan đến vận chuyển, pháp lý, lưu trữ và bảo quản hàng hóa, mã thương hiệu pháp quyền cho khách, cho thuê các kho bãi… tất cả những khâu về sản phẩm, hàng hóa gọi chung là logistic.

Bình Dương đã mang đến một bước ngoặc về ngành logistic khi hợp tác cùng Hoa Kỳ,tạo ra một chiến lược lâu dài, phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ hội tìm việc làm trong môi trường năng động.

Do Bình Dương có lợi thế về điều kiện địa hình địa thế, không chỉ phù hợp về logistic mà khi việc tiếp giáp với nhiều tỉnh thành, có tuyến đường bộ, thủy, sắt lẫn hàng không thông thương, thì dù bạn không sinh sống tại Bình Dương vẫn sẽ dễ dàng di chuyển từ quê hương mình đến nơi đây để tìm việc làm.

Vấn đề mà logistic Bình Dương đang muốn đẩy mạnh và cần lại không phải ở nguồn cơ sở vật chất hay hạ tầng mà là chính nhân lực lao động, tuyển dụng việc làm cho mọi người đến làm việc, một bài toán hiện chưa có đáp số chính xác nhất.

Trong ngành logistic để quản lý và mở rộng bao giờ cũng cần đến sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin vào thương mại, theo cách thương mại điện tử. Do đó những IT – kỹ sư công nghệ thông tin, bao giờ cũng có đất dụng võ của mình, việc làm thực chất không phải tìm kiếm mà là tự trao đến tay của bạn.

Theo dự báo từ năm 2018 tiến đến 2030 ngành logistic Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng cần hơn hàng trăm ngàn lao động, khi mà số doanh nghiệp không ngừng tăng lên.

Ở mỗi khâu khác nhau, sẽ cần nguồn nhân lực khác nhau, với những ai có trình độ phổ thông sẽ tìm việc làm trong khâu vận chuyển, đóng gói, lái xe… còn với những lao động có trình độ đại học, sau đại học họ sẽ là những người cốt cán trong công tác xuất nhập khẩu, quản lý và pháp lý.

Nhìn chung logistic là một sự tổng hợp mà ở đó người tốt nghiệp ngành luật, ngoại thương, công nghệ thông tin, Marketing, quản trị kinh doanh, kế toán, phiên dịch… đều có thể xin việc làm và làm việc được trong ngành. Những doanh nghiệp ở Bình Dương hiện nay đang rất rất cần những nhân lực có chuyên môn, kỹ năng, giao tiếp tốt và nhất là khi đã hợp tác với Hoa Kỳ, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo là điều cốt cán.

Ngay tại Bình Dương cũng như ở TP.HCM hiện cũng đã có nơi đào tạo chuyên ngành hoặc gần với ngành logistic từ đại học sau đại học đến trung tâm dạy nghề chuyên về logistic do những doanh nghiệp mở ra, để khi tham gia vào chính khóa học sau khi hoàn tất, người học sẽ lại là nhân viên của doanh nghiệp đó, vừa tốt nghiệp đã có được việc làm.

Bên cạnh đó, khi bạn đã “đầu quân” vào một công ty nào đó về logistic ở Bình Dương, doanh nghiệp sẵn sàng đưa chính nhân viên của mình đi đào tạo về logistic, giống như những ngành kỹ thuật trước đây, thậm chí với những cá nhân đầy năng lực họ sẵn sàng đưa bạn sang nước ngoài chuyên tu ngắn hạng để tìm hiểu về thị trường khách hàng, tìm kiếm đối tác và nhận diện khách hàng, bởi lẽ tính chuyên nghiệp, kỹ năng cao là điều cần có trong nhóm ngành này.
Sinh viên tốt nghiệp là những nhân tố trẻ mà các doanh nghiệp luôn muốn nắm bắt để họ làm việc cho mình, những người mang đến hiệu quả cao trong ngành, hãy tận dụng cơ hội phát triển định hướng cho riêng mình ngay từ hôm nay.